Bài tập dành cho người mắc bệnh ngón tay cò súng (ngón tay bật, ngón tay lò xo) – Phần 1

Ngón tay cò súng hay còn gọi là ngón tay bật, ngón tay lò xo có trạng thái ngón tay bị hạn chế vận động, người bệnh rất khó khăn khi gập ngón tay lại hoặc ngón tay ra. Khi ngón tay cuộn thẳng hoặc cuộn lại, ngón tay sẽ bật ra như lò xo hoặc bất ngờ gập lại như tư thế bóp cò súng.

Với kinh nghiệm chữa bệnh thành công nhiều ca bệnh ngón tay cò súng, chuyên khoa ngoại thuộc Phòng khám đa khoa, công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Nữ hoàng xin chia sẻ cùng bạn đọc 7 bài tập cho người mắc bệnh ngón tay cò súng giai đoạn sớm và người đang điều trị bệnh, người bệnh có thể tự tập ở nhà. 7 bài viết này sẽ được chia thành 2 phần, sau đây là phần 1 gồm 3 bài tập:

Bài tập 1

Áp bàn tay xuống sát một mặt (VD: mặt bàn) rồi lần lượt cử động từng ngón tay lên, bảo đảm bàn tay vẫn áp sát mặt bàn. Bạn nên nâng từng ngón tay một cách từ và cố gắng giữ từng ngón tay / ngón tay cái ở vị trí nâng lên một hoặc hai giây trước khi nghỉ. Lặp lại bài viết này trong vòng 10 phút mỗi ngày.

Bài tập 2

You chụm ngón tay và ngón tay giữa lại với nhau, dây nối dài (dây nịt) xung quanh và sau đó mở và đóng tay chống lại lực kéo của sợi dây. Các bạn thực hiện như hình dưới đây. Lặp lại bài viết này trong vòng 10 phút mỗi ngày.

Bài tập 3

You chụm ngón tay và ngón tay giữa lại với nhau để tạo thành một hình tròn. You are keep at this private post khoảng 5 giây và ngón tay ra. Lặp lại tác động này khoảng 10 lần mỗi lần tập. Mỗi ngày nên tập 2 đến 3 lần.

T

Trong phần 2 của chủ đề “7 bài tập dành cho người mắc bệnh ngón tay cò súng – ngón tay bật”, chuyên khoa ngoại – PKĐK, cty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn đọc lại 4 bài tập. .

Nếu bạn đọc còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn về hội chứng ngón tay cò súng, đừng ngại gọi Chuyên khoa Ngoại – PKĐK, cty TNHH  Bệnh Viện Quốc Tế Queen để được bác sĩ chuyên khoaPhan Văn Thiết tư vấn cụ thể – Số điện thoại: (028) 38652225

Nguồn: Braceability

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top