Bài tập dành cho người mắc bệnh ngón tay cò súng (ngón tay bật, ngón tay lò xo) – Phần 2

Tiếp theo phần 1 của “Bài dành cho người mắc bệnh ngón tay cò súng (ngón tay bật, ngón tay lò xo)”, trong phần 2 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tập tiếp 04 bài nữa.

Bài tập 4

Tập tin này để được tiêu chuẩn là một quả tennis. Bạn giữ bóng kết quả trong lòng bàn tay và bóp bóng trong khoảng năm giây rồi thả ra. Lặp lại khoảng 5-10 lần mỗi lần tập. Một ngày có thể tập nhiều lần.

Bài tập 5

Ở bài viết này, bạn nắm bắt các ngón tay lại thật chặt và các ngón tay ra hết cỡ. Lặp lại khoảng 20 – 30 lần mỗi lần tập. Một ngày có thể tập nhiều lần.

Bài tập 6

Đối chiếu với một tập bài, bạn có thể nhìn thấy hình bên dưới đây và theo tập. Bạn có thể lặp lại khoảng 5-10 lần mỗi lần tập. Một ngày có thể tập nhiều lần.

Bài tập 7

Ở phần cuối cùng của bài này, bạn thẳng ngón tay bị ngón tay cò súng và ngón tay bên cạnh, sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay kia mở 2 ngón tay đang định dạng sao để tạo thành chữ “ V ”như hình dưới đây. Bạn có thể lặp lại khoảng 5-10 lần mỗi lần tập. Một ngày có thể tập nhiều lần.

Lời kết

Ngoài 7 bài tập chúng tôi đã giới thiệu, bạn nên xoa bóp khớp và các vùng bị ngón tay cò súng. Việc xoa bóp này sẽ giúp lưu thông máu xung quanh ngón tay của bạn và giúp giảm chứng viêm. Một ngày bạn nên dành ra khoảng 10-15 phút để xoa bóp trước và ngay cả sau khi bạn thực hiện các bài tập trên.

Nếu Quý vị còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn về hội chứng ngón tay cò súng, đừng ngại gọi Chuyên khoa Ngoại – PKĐK, cty TNHH Bệnh Viện Quốc Tế Queen để bác sĩ chuyên khoa Phan Văn Thiết tư vấn cụ thể – Số điện điện thoại: (028) 36552225

Nguồn: Braceability

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top