Bệnh ngón tay cò súng – Đừng chủ quan tự điều trị

Có rất nhiều người nhầm lẫn bệnh ngón tay cò súng (còn được gọi là ngón tay bật, ngón tay lò xo) với các loại thuốc chữa bệnh, khớp nối nên chủ quản theo hướng viêm khớp hoặc đắp các loại thuốc lá. Điều này rất nguy hiểm.

Ngón tay cò súng là tình trạng viêm bao gân gấp các ngón tay, gây teo bao gân. Do vậy, mỗi lần gấp hoặc kỹ thuật tay đối với người bệnh trở nên rất khó khăn, nhất là vào buổi sáng. Ở trạng thái bệnh nặng hơn, người bệnh không thể tự động / ngón tay được, phải nhờ bên ngoài tác động mới co / được. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng sẽ hạn chế hoạt động của bàn tay, ảnh hưởng rất lớn đến công việc, chất lượng cuộc sống. Đây là một biến bệnh phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ bệnh ở nữ cao hơn ở nam.

Mọi người không biết đến những dấu hiệu sớm của bệnh mà chỉ khi ngón tay trở lại gặp khó khăn mới đến khám. Hiện tại biểu thức là:

  • Ở xa gấp nếp của mặt lòng bàn tay
  • Nhiều khi ghép lại các ngón tay, nhất là vào buổi sáng
  • Có một bình luận giống như ở vị trí của đau.
  • Nặng hơn sẽ quay lại ngón tay và không được tung ra, phải sử dụng khác tay.

Đa số người bệnh ngón tay cở súng thường nhầm với bệnh viêm khớp, sợi cáp hóa, nên tự điều chỉnh bằng các loại thuốc viêm khớp hoặc đắp các loại thuốc lá… điều trị không mang lại hiệu quả hoặc không có hạt nhân gốc giá trị giá trị mục tiêu khỏi bệnh.

Theo bác sĩ Phan Văn Thiết – Giám đốc chuyên môn của PKĐK – công ty TNHH Viện Quốc Tế Queen, người bệnh ngón tay cò súng tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc viêm hoặc đắp các loại thuốc chữa bệnh. Mọi cách không khoa học đều làm cho trạng thái bệnh nặng hơn. Khi có các biểu hiện, bệnh nhân nên đi sớm và đúng chuyên ngành để lựa chọn và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Nếu bạn có những câu hỏi cần giải đáp về bệnh ngón tay cò súng, bạn không cần vô tư gọi điện đến số Tổng đài tư vấn của Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh viện Quốc Tế Queen để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn Vấn đề: (028) 3865 2225

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top