Hình ảnh ngón tay cò súng

Bệnh viện ngón tay cò súng có các biểu hiện đặc tính, nếu bạn có sự hiểu biết đầy đủ về bệnh, bạn có thể nhận ra. Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Queen hy vọng những hình ảnh về bệnh ngón tay cò súng dưới đây sẽ giúp ích cho việc bạn đọc thấy được căn bệnh này.

1. Tổng quan về bệnh ngón tay cò súng

Ngón tay cò súng (hay còn gọi là ngón tay lò xo, ngón tay bật) là tình trạng giới hạn cử động ngón tay. Nguyên nhân của bệnh lý này là do sự xơ dính giữa gân gấp ngón và ròng rọc giữ gân gấp, làm gân gấp bị dính vào ròng rọc không giãn được và ngón tay không duỗi được.

Ngón tay bật thường xuất hiện tự nhiên không do chấn thương, có thể xuất hiện sau một giai đoạn sử dụng bàn tay nhiều, triệu chứng bao gồm:

  • Giai đoạn đầu, người bệnh cảm giác đau khi cử động ngón tay, kèm theo đó có thể có sưng nề nhẹ.
  • Sau đó, người bệnh có thể sờ thấy có một chỗ u lồi lên ở mặt lòng bàn tay ngay chỗ ngón bị đau.
  • Dấu hiệu của bệnh rõ ràng nhất khi người bện rất khó khăn khi gập ngón tay lại hoặc duỗi thẳng ngón tay ra. Khi người bệnh cố gắng gập ngón tay lại hoặc duỗi ra, ngón tay sẽ bật ra như lò xo hoặc bất ngờ gập mạnh lại như tư thế bóp cò súng.
  • Ngón tay thường có khuynh hướng cứng hoặc kẹt sau khi mới ngủ dậy vào buổi sáng, sau một lúcvận động thì ngón tay mềm ra.
  • Sau đó, nếu không được điều trị thi nó trở nên nặng hơn, bạn phải dùng lực của bàn tay khác để kéo ra khi ngón tay đó bị kẹt.
  • Trong trường hợp nặng thì ngón tay không thể duỗi thẳng được ngay cả khi có sự trợ giúp.
  •  Thông thường hơn, ngón tay cò súng diễn ra đối với những ngón tay hay vận động hơn, chẳng hạn như ngón cái, ngón trỏ, có thể xuất hiện cùng một lúc nhiều ngón tay và có thể xảy ra trên hai bàn tay.

2. Hình ảnh giải phẫu

3. Hình ảnh ngón tay cò súng

Nếu Quý vị còn thắc mắc gì về bệnh tật ngón tay cò súng hoặc Quý vị có yêu cầu đặt lịch khám bệnh bằng tay cầm súng, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của PKĐK, công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Queen để được tư vấn miễn phí và phục vụ tốt nhất – (028) 38652225

Hoạt động từ tháng 6/2005, với 15 năm kinh nghiệm, mổ ngón tay cò súng cho hàng ngàn bệnh nhân, Chuyên khoa ngoại – Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh Viện Quốc Tế Queen là địa chỉ điều trị ngón tay cò súng và các bệnh lý vùng cổ tay, bàn tay uy tín của nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước. Quý vị hoàn toàn có thể tin tưởng khi điều trị tại PKĐK – Công ty TNHH Bệnh Viện Quốc Tế Queen.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top