Mổ ngón tay cò súng bao lâu thì lành?

Mổ ngón tay cò súng bao lâu thì lành ? Mổ ngón tay cò súng có cần nằm viện không ? Đây là 2 thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc này của Quý vị trong nội dung dưới đây.

Trước hết, chúng tôi xin nói sơ lược về hội chứng ngón tay cò súng cho những ai chưa biết về căn bệnh này có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh.

Ngón tay cò súng là bệnh gì?

Ngón tay cò súng (hay còn gọi là ngón tay lò xo, ngón tay bật) là tình trạng giới hạn cử động ngón tay. Nguyên nhân của bệnh lý này là do sự xơ dính giữa gân gấp ngón và ròng rọc giữ gân gấp, làm gân gấp bị dính vào ròng rọc không giãn được và ngón tay không duỗi được.

Các dấu hiệu của bệnh ngón tay cò súng

Ngón tay bật thường xuất hiện tự nhiên không do chấn thương, có thể xuất hiện sau một giai đoạn sử dụng bàn tay nhiều, triệu chứng bao gồm:

 • Giai đoạn đầu, người bệnh cảm giác đau khi cử động ngón tay, kèm theo đó có thể có sưng nề nhẹ.
 • Sau đó, người bệnh có thể sờ thấy có một chỗ u lồi lên ở mặt lòng bàn tay ngay chỗ ngón bị đau.
 • Dấu hiệu của bệnh rõ ràng nhất khi người bện rất khó khăn khi gập ngón tay lại hoặc duỗi thẳng ngón tay ra. Khi người bệnh cố gắng gập ngón tay lại hoặc duỗi ra, ngón tay sẽ bật ra như lò xo hoặc bất ngờ gập mạnh lại như tư thế bóp cò súng.
 • Ngón tay thường có khuynh hướng cứng hoặc kẹt sau khi mới ngủ dậy vào buổi sáng, sau một lúcvận động thì ngón tay mềm ra.
 • Sau đó, nếu không được điều trị thi nó trở nên nặng hơn, bạn phải dùng lực của bàn tay khác để kéo ra khi ngón tay đó bị kẹt.
 • Trong trường hợp nặng thì ngón tay không thể duỗi thẳng được ngay cả khi có sự trợ giúp.
 •  Thông thường hơn, ngón tay cò súng diễn ra đối với những ngón tay hay vận động hơn, chẳng hạn như ngón cái, ngón trỏ, có thể xuất hiện cùng một lúc nhiều ngón tay và có thể xảy ra trên hai bàn tay.

Mổ ngón tay cò súng bao lâu thì lành? Có cần phải nằm viện không?

Việc điều trị ngón tay cò súng phụ thuộc vào tình trạng bệnh tật và thời gian bị bệnh lâu hay mới. Nếu điều trị ngay từ giai đoạn mới phát hiện triệu chứng, việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Các phương pháp điều trị bệnh ngón tay cò súng:

 • Tập vật lý trị liệu
 • Uống thuốc kháng viêm giảm đau.
 • Chích kháng viêm giảm đau, chích trực tiếp vào bao gân gập thường rất hiệu quả nếu như điều trị sớm.
 • Nếu các phương pháp điều trị nội khoa không đáp ứng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện tiểu phẫu. Việc tiểu phẫu sẽ giải quyết triệt ở bệnh lý này với tỉ lệ hết bệnh rất cao.

Mổ ngón tay cò súng là một thủ thuật y khoa tương đối đơn giản, người bệnh thực hiện xong có thể về nhà, không cần nằm viện. Vết mổ có thể lành sau khoảng 7-10 ngày, chức năng vận động của ngón tay sẽ trở lại bình thường.

Chi phí mổ ngón tay cò súng

 • Đối với người bệnh không sử dụng thẻ BHYT: khoảng 2.700.000 Đ (đã bao gồm tiền và kiểm tra).
 • Đối với người có thẻ BHYT: Được BHYT thanh toán 535.000 Đ.

Nếu Quý vị còn thắc mắc gì về bệnh ngón tay cò súng hoặc Quý vị có nhu cầu đặt lịch khám bệnh ngón tay cò súng, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của PKĐK, công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Queen để được tư vấn miễn phí và phục vụ tốt nhất – (028) 3865 2225

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top