Những bài thuốc dùng trong cơn dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh bùng phát và lan rộng ở nhiều nơi. Ở Việt Nam hiện nay mỗi ngày số ca nhiễm vẫn có hàng chục ngàn người. Nhiều người bệnh, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào thiểu số, không có thuốc nên chúng tôi tập trung giúp đỡ họ những phần thuốc theo các toa sau đây, tuỳ theo người lớn hay trẻ em. Đây là các toa thuốc chúng tôi gửi cho các bệnh nhân trong thời gian vừa qua.

— Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn —

Khởi đầu chúng tôi dùng thuốc Tây với liều lượng theo khuyến cáo của Bộ Y tế kế hợp với việc xông người, xông họng, xông mũi. Sau những kinh nghiệm đau thương ở TP.HCM trong các tháng 7,8,9 vừa qua, chúng tôi không dùng các liều kháng sinh mạnh để tránh làm tổn thương gan và thận, nhất là có thể gây nên những triệu chứng hậu Covid như rụng tóc, giảm trí nhớ, đau nhức cơ xương khớp, rối loạn tiêu hoá, rối loạn nhịp tim và cả những hỗn loạn do cơn bão Cytokine gây nên. Chúng tôi thay thế bằng việc dùng thuốc Xuyên Tâm Liên, các loại thuốc bổ, hạ sốt, giảm ho nhờ kinh nghiệm chữa trị của một số bác sĩ chuyên khoa và thấy các bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng.

Xuyên Tâm Liên là một loại dược thảo ở Việt Nam, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Nhờ kinh nghiệm của các bác sĩ ở Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan đã dùng để thay thế cho các kháng sinh mạnh, chúng tôi cũng cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid 19 sử dụng và thấy có kết quả rất tốt. Chúng tôi đã phát ra khoảng 1500 phần thuốc và các bệnh nhân đều an toàn, khỏi bệnh, nhất là hầu như ít có các triệu chứng hậu Covid.

Đối với các trẻ em, Xuyên Tâm Liên có thể dùng cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên nên thuốc này khá an toàn với các trẻ em:

Riêng đối với các trẻ dưới 10 tuổi, chúng tôi cho các cháu các thuốc hạ sốt, thuốc bổ tổng hợp như sau:

Thuốc phục hồi sức khoẻ sau khi điều trị bằng kháng sinh và kháng viêm liều cao.

Theo phác đồ điều trị thông thường hiện nay, người ta dùng các kháng sinh và kháng viêm liều cao. Mục đích dùng kháng viêm là để ức chế hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể không hoạt động, để cho các kháng sinh mạnh tiêu diệt các virus xâm nhập. Nhưng sau khi đánh bại virus rồi, kháng sinh cũng không còn nữa, thì hệ thống miễn dịch bùng phát mạnh mẽ. Chúng như một đạo quân đánh nhau mà không tìm được kẻ thù nên chúng ùa vào các cơ quan gây tổn thương nặng nề cho các cơ quan này và gây nên cơn bão cytokine. Do đó nhiều bệnh nhân bị các triệu chứng hậu covid.

Vì thế, chúng tôi dùng Xuyên Tâm Liên có thêm các hoạt chất như Mạch Môn, Xạ Can, Bột Đông Trùng Hạ Thảo, Bột Tỏi Đen, vừa để trị ho, vừa để trung hoà sự ức chế hệ thống miễn dịch tự nhiên. Các thuốc bổ khác để phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân như Vit C, Omega 3,6,9, Multi Vitamins, Acid Glutamic, D3, Kẽm, Hemarexin (Sắt, Đồng, Mangan)…tuỳ theo những thuốc các bạn bè gửi về từ nước ngoài hay mua trong nước.

Hoặc chúng tôi cũng dùng Xuyên Tâm Liên đơn thuần với cac loại thuốc bổ khác.
Chúng tôi nhận thấy các bệnh nhân phục hồi sức khoẻ mau chóng. Một vài bệnh nhân có nhiều triệu chứng kéo dài, chúng tôi đã đề nghị dùng thêm một phần thuốc.

Trên đây là những bài thuốc chúng tôi chia sẻ trong cơn đại dịch Covid 19 cho những ai không có sự trợ giúp. Hiện nay, Nhà Nước cũng cung cấp nhiều thuốc đặc trị hiệu quả, nên chúng tôi khuyến khích các bệnh nhân liên lạc với các cơ quan y tế địa phương để nhận được sự trợ giúp kịp thời.

Cầu chúc các bạn luôn an lành và bình phục nhanh chóng.

Trân trọng.

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top