Vật lý trị liệu ngón tay cò súng – Những điều bạn cần biết

Ngón tay cò súng giá trị tập tin là phương pháp điều trị bệnh ngón tay cò súng được khuyến khích áp dụng ở giai đoạn bệnh nhẹ, hoặc cũng có thể là phương pháp kết hợp trong thời gian nội dung giá trị (uống thuốc, thuốc tiêm). Ngón tay cò súng nguyên tập tin được tiến hành như thế nào, mời quý vị theo dõi nội dung dưới đây.

Ngón tay cò súng là gì?

Hội chứng ngón tay cò súng còn có tên gọi khác là ngón tay bật lò xo – ngón tay lò xo – ngón tay cò súng – có tên tên tiếng Anh là trigger finger. Đây là tình trạng ngón tay bị cứng, ngón tay bị co quắp khi ngủ dậy hoặc khi nắm chặt bàn tay… không thể tự duỗi ngón tay ra được, muốn duỗi ngón tay ra phải có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Bệnh nhân ngón tay cò súng là một bệnh thường gặp, đặc biệt là ở những người trên 40 tuổi, đặc biệt là nữ nhiều hơn nam, thường phổ biến ở những người làm nghề như thợ may, thợ khí, ca sĩ, người. làm. phòng làm việc, tài liệu,…

Toa ngón tay cò súng phụ thuộc vào nhiều bệnh tật và thời gian bị bệnh, bao gồm: cầm nắm thường xuyên, ngâm tay vào nước ấm, ngón tay, vật liệu trị liệu, uống thuốc kháng viêm, kháng viêm, bệnh dịch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến phương pháp điều trị bệnh bằng ngón tay cò súng bằng vật liệu trị liệu, bao gồm: siêu âm, nhúng, vận hành).

– Siêu âm

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ sử dụng đầu phát siêu âm tác động lên vùng ngón tay bị cò súng để điều trị dưới tác dụng cơ học, tác dụng nhiệt và tác dụng sinh học.

Sáp parafin

Parafin là hợp chất có nhiều hydrocacbon từ mỏ dầu, parafin sử dụng có giá trị là loại tinh khiết, trung tính, màu trắng, không độc. Khi sử dụng thường pha thêm dầu parafin để tăng cường độ dẻo, không đứt gãy.

Các thành viên kỹ thuật dữ liệu sẽ đổ parafin vào ca hoặc đập. Lần nhúng đầu tiên, người bệnh sẽ nhúng nhanh tay bị thiếu vào ca / ​​chén có chứa parafin và rút ra ngay, khi đó một lớp parafin bám vào da sẽ kết thúc ngay. Người bệnh sẽ tiếp tục nhúng 3-4 lần nữa để lớp phủ parafin bên ngoài dày lên như một khối, sau đó sử dụng khăn ủ 20-30 phút.

– Tập vận động

+ Cầm súng cầm ngón tay chuyền thụ động

  • Đây là một định dạng dưới đây được sử dụng trong phần đầu của giai đoạn được sử dụng trong phần đầu của giai đoạn quá trình điều khiển bằng giá trị vật liệu.
  • Người bệnh đặt bàn tay, kỹ thuật viên một bàn tay ở bàn ngón tay, một bàn tay đặt trên đầu thiêu hủy các ngón tay. Sau đó thực hiện và sử dụng ngón tay từ xa cho đến gần. Đối đầu với ngón tay cầm súng, kỹ thuật cầm trực tiếp ngón tay cái có súng để thực hiện.

+ Vận động chủ động điều trị ngón cò súng

  • Là hình thức bệnh nhân thực hiện vật lý trị liệu một cách chủ động.
  • Gập duỗi ngón tay cò súng được thực hiện khi người bệnh ở tư thế ngửa, khuỷu tay gập, cẳng tay đặt ở vị trí trung tính. Kỹ thuật viên hướng dẫn người bệnh 4 ngón tay lành đỡ lấy bàn tay yếu, ngón cãi giữ chặt lòng bàn tay yếu, thực hiện cử động gập – duỗi các ngón tay.
  • Riêng với ngón cái, người bệnh lấy ngón cái bên lành để duỗi hoặc gập các ngón bên bị cò súng.

Thực hiện vật lý trị liệu chủ động hay thụ động phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Nếu sau liệu trình vật lý trị liệu ngón tay cò súng tình trạng bệnh không thuyên giảm hoặc thuyên giảm không đáng kể thì người bệnh nên được điều trị kết hợp với các biện pháp y khoa như tiêm thuốc, uống kháng sinh. Khi các phương pháp điều trị vật lý trị liệu và nội khoa không đáp ứng, phương pháp phẫu thuật sẽ được xem xét. Phẫu thuật ngón tay cò súng là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ, thời gian tiến hành phẫu thuật khoảng 30 phút. Sau phẫu thuật, người bệnh không cần nằm viện, có thể về nhà ngay.

Nếu bạn có những câu hỏi cần giải đáp về ngón tay cầm súng, bạn không vô ngại gọi điện tới số Tổng đài tư vấn của Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh viện Quốc tế Queen cho bác sĩ chuyên khoa tư vấn có thể : (028) 38652225

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top